Có thể trong chúng ta khi nghe đến cụm từ :” Chụp ảnh nội thất ” thì chắc hẳn mọi người đều hình dung trong đầu rằng một cách đơn giản là chúng ta sử dụng một thiết bị chụp ảnh nào đó, có thể là điện thoại Smart Phone hoặc máy ảnh chụp lại những góc ảnh mà chúng ta cảm thấy thích trong một không gian nào đó ở trong nhà ( chứ không phải ngoài trời ).

Hình ảnh nội thất phòng khách căn hộ chung cư

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ chụp ảnh nội thất, trước tiên chúng ta phải hiểu rõ ý nghĩa về việc chụp ảnh nội thất, tại sao chúng ta phải sử dụng dịch vụ chụp ảnh nội thất có chuyên môn?

I. Chụp ảnh nội thất là gì ?

Chụp ảnh nội thất không phải là chụp lại chi tiết từng đồ vật trong phòng. Chụp ảnh nội thất chính là chụp ra được những hình ảnh thể hiện được thiết kếbố cục của căn nhà. Những bức ảnh còn thể hiện cảm xúcbầu không khí trong nhà. Người xem những bức ảnh có thể hình dung ra được không gian, phong cách sốnglối sống ở khu vực được chụp hình.

II. Chụp ảnh nội thất bao gồm những gì?

Chụp ảnh nội thất được phân ra làm 2 loại, đó là chụp ảnh không gian nội thất và chụp ảnh sản phẩm nội thất

1. Chụp ảnh không gian nội thất

Chup anh noi that chuyen nghiep uy tin
Hình ảnh không gian nội thất phòng khách phong cách tân cổ điển

Chụp ảnh không gian nội thất là kỹ thuật chụp ảnh để thấy được các không gian mà trong đó đồ đạc nội thất được sắp xếp theo 1 bố cục của các kiến trúc sư thiết kế nội thất. Thể hiện được cảm xúc cũng như bầu không khí trong nhà. Thể loại này quan trọng nhất đó là bố cục hình ảnh, chúng ta phải chụp sao cho thấy rõ được không gian, cảm xúc trong bức ảnh. Chụp ảnh không gian nội thất cũng có các dạng như chụp ảnh không gian tĩnh, chụp ảnh VR 360 độ, virtual tour 360 ( Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về các thể loại chụp này ở các bài viết sau). Đây là hình thức chụp ảnh sao cho người xem có thể hình dung rõ ràng về không gian đó bao gồm những gì, có thể tự hình dung trong đầu rõ được mà không cần phải đến tận nơi để trải nghiệm.

Ví dụ bạn muốn chụp lại không gian của một căn hộ chung cư, thì bạn phải chụp làm sao cho thấy được hết các không gian bao gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh hay nhà bếp.

Kỹ thuật chụp ảnh không gian nội thất chúng ta sẽ tìm hiểu ở bài sau.

2. Chụp ảnh sản phẩm nội thất

Các sản phẩm nội thất bao gồm các vật dụng như Sofa, giường, tủ, bàn, ghế, kệ Tivi, đệm, rèm, thảm… Chụp ảnh sản phẩm nội thất là hình thức chụp ảnh chúng ta đặc tả vào sản phẩm đó, chi tiết về sản phẩm đó để cho người xem thấy rõ được chất liệu, công năng của sản phẩm mà không cần phải cầm nắm trực tiếp.

Chụp ảnh sản phẩm nội thất cũng được chia ra là chụp sản phẩm nội thất đơn hoặc chụp sản phẩm nội thất setup bối cảnh.

Ví dụ chụp sofa, chúng ta sẽ chụp chỉ riêng bộ Sofa đó với phông nền trơn, để người xem tập trung vào sản phẩm, chất liệu, hình dáng. Hoặc setup bộ sofa đó trong không gian phòng khách để khách hàng có thể hình dung được bộ Sofa đó nếu đặt ở phòng khách thì trông sẽ như thế nào.

Về kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm nội thất chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết sau nhé.

Chụp sofa setup với bố cục

III. Dịch vụ chụp ảnh nội thất là gì ?

Dịch vụ chụp ảnh nội thất được tạo ra từ các đơn vị kinh doanh dịch vụ Media bao gồm quay phim, chụp ảnh quảng cáo. Tuy nhiên, không phải bất kỳ đơn vị kinh doanh dịch vụ chụp ảnh nào cũng có thể chụp được ảnh nội thất. Để chụp được ảnh nội thất đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải có chuyên môn sâu về nội thất, trang trí nội thất hoặc thiết kế nội thất, bố cục ánh sáng trong nội thất.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm nội thất
Nhiếp ảnh gia dịch vụ chụp ảnh sản phẩm nội thất

Mỗi một lĩnh vực đều đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải có chuyên môn riêng của họ, bạn không thể bảo một người chụp ảnh cưới đi chụp ảnh nội thất được, vì họ chỉ có chuyên môn về chụp ảnh cưới. Ngược lại, bạn cũng không thể muốn một nhiếp ảnh gia chụp nội thất chụp một bộ ảnh cưới đẹp được ( trừ trường hợp người đó đã từng chụp ảnh cưới ). Có rất nhiều trường hợp khách hàng có nhu cầu chụp ảnh nội thất, tìm đến các đơn vị kinh doanh không có chuyên môn, họ vẫn nhận job với giá thấp nhưng hình ảnh họ mang lại thì chất lượng lại không cao.

chup anh noi that chi phi re
Hình ảnh được chụp thiếu chuyên nghiệp, làm giảm giá trị của không gian

Tóm lại ý mình muốn chia sẻ ở đây là nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh nội thất thì bạn hãy là một khách hàng thông thái nên tìm hiểu kỹ về năng lực chụp ảnh chuyên môn của họ. Tránh trường hợp ham rẻ mà mất tiền oan khi nhận được bộ ảnh không được như kỳ vọng.

Chup anh noi that chuyen nghiep tai ha noi
Không gian phòng khách được nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp, nâng cao giá trị sản phẩm

IV. Đối tượng nào nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh nội thất?

Theo như kinh nghiệm của Tulaz, trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ chụp ảnh nội thất chuyên nghiệp thì các đối tượng cần sử dụng dịch vụ chụp ảnh nội thất gồm những đối tượng sau :
1. Các đơn vị kinh doanh bán và cho thuê dự án, căn hộ cần hình ảnh để PR cho sản phẩm của họ.

2. Các công ty bán đồ nội thất, cần chụp sản phẩm của họ để phục vụ cho marketing bán sản phẩm.

3. Các đơn vị thiết kế thi công nội thất, kiến trúc cần chụp hình dự án để PR về dịch vụ thiết kế thi công nội thất của họ.

4. Các công ty cần chụp ảnh cơ sở vật chất để thể hiện trong hồ sơ năng lực, PR cho chính doanh nghiệp của họ, tạo niềm tin cho khách hàng.

chup anh san pham noi that
Hậu trường dịch vụ chụp ảnh sản phẩm nội thất – Sofa
Hậu trường dịch vụ chụp ảnh sản phẩm nội thất – Sofa

Thống kê cho thấy, các căn hộ được chụp ảnh chuyên nghiệp bán và cho thuê nhanh hơn đến 50% và có giá cao hơn giá niêm yết ban đầu so với sản phẩm tương tự không được đầu tư về mặt hình ảnh. Dưới đây là những lý do vì sao dịch vụ chụp ảnh nội thất lại có độ “hot” như vậy:

  • Hình ảnh được xem là một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong marketing cho nhà ở, cũng như các cơ sở cung cấp nội thất trong thời đại 4.0.
  • Không phải cứ cầm máy ảnh lên là có thể trở thành nhiếp ảnh gia, chụp được bức ảnh đẹp. Và khác với chụp ảnh thông thường, chụp ảnh nội thất cần có một chuyên môn về nhiếp ảnh nhất định và bên cạnh đó nhiếp ảnh gia còn phải có những chuyên môn về kiến trúc nội thất nữa.
  • Ngoài kỹ năng nhiếp ảnh cần có, bạn còn phải trang bị máy ảnh chuyên nghiệp, hiểu được ánh sáng đẹp, góc máy bố cục,… để có thể cho ra được những bức ảnh chất lượng nhất.

 

>>Có thể bạn quan tâm : DỊCH VỤ CHỤP ẢNH NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

Do đó dịch vụ chụp ảnh nội thất sẽ giúp bạn giải quyết ổn thỏa vấn đề này. Bởi những công ty cung cấp dịch vụ này đều có những nhiếp ảnh gia có chuyên môn nghề cao và có tâm với nghề. Hơn nữa việc quảng cáo bằng hình ảnh chuyên nghiệp sẽ là yếu tố giúp tăng lợi nhuận cho chủ sở hữu. Một hình ảnh đẹp luôn là sự thay thế tốt nhất cho các con chữ dài dòng, nhàm chán.

Hy vọng sau bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về lĩnh vực chụp ảnh nội thất và dịch vụ đi kèm để có thể tìm được cho mình đúng đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý khách có nhu cầu tham khảo nhanh về bảng báo giá chụp ảnh nội thất xin vui lòng xem tại đây :

Báo giá chụp ảnh sản phẩm, nội thất, kiến trúc

 

Hoặc quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline hoặc Email để được chuyên viên tư vấn cho quý khách tận tình nhất.

Chúc các bạn online vui vẻ!

 

0971 190 678 Hỗ trợ 24/24